ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 14/06/2022

1. Thị trường chất bán dẫn toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 16,3% vào năm 2022

Tổ chức Thống kê Thương mại Chất bán dẫn Thế giới (WSTS) mới đây đã dự báo thị trường chất bán dẫn toàn cầu dự kiến ​​đạt 646 tỷ USD vào năm 2022, tăng 16,3% so với năm 2021 và tiếp tục tăng 5,1% vào năm 2023.

Details: WSTS: Global semiconductor market is expected to grow by 16.3% in 2022

2. Vương quốc Anh: Chi phí sạc nhanh cho ô tô điện tăng 21% trong tám tháng

Giá trung bình để sạc một chiếc ô tô điện sử dụng điểm sạc nhanh công cộng đã tăng 21% kể từ tháng 9 do giá điện tăng. Hiện chi phí trung bình cho mỗi dặm để sạc bằng bộ sạc nhanh là 10 pound, tăng từ 8 pound cho mỗi dặm vào tháng 9 năm ngoái. Mặc dù tăng nhưng chi phí sạc điện vẫn chưa bằng một nửa chi phí đổ xăng cho một chiếc ô tô chạy bằng xăng.

Details: Electric Car Fast Charging Costs Rise By 21 Percent In Eight Months

3. Diodes Incorporated hoàn thành việc mua lại cơ sở chế tạo và vận hành wafer của onsemi ở South Portland

Như đã thông báo trước đó, Diodes sẽ hợp nhất với cơ sở sản xuất và vận hành ở South Portland (SPFAB), bao gồm cả việc chuyển giao nhân viên của SPFAB sang Diodes. Là một phần của thỏa thuận cung cấp wafer kéo dài nhiều năm, Diodes sẽ tiếp tục sản xuất các sản phẩm của onsemi từ SPFAB khi onsemi hoàn tất việc chuyển giao việc sản xuất này sang các nhà máy sản xuất wafer khác của mình.

Details: Diodes Incorporated Completes Acquisition of onsemi’s South Portland, Maine Wafer Fabrication Facility and Operations

Chia sẻ