ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ W22.2024

1. TDK ra mắt tụ điện gắn trên mạch nhỏ cho các ứng dụng đa năng 

Tập đoàn TDK gần đây đã ra mắt dòng tụ điện điện phân với chất liệu nhôm gắn vào thiết bị EPCOS B43659. Sản phẩm là minh chứng cho thế hệ tiếp theo của các linh kiện đa năng siêu nhỏ gọn dành cho điện áp 450V (DC). Tụ điện phân sẽ cung cấp các tính năng tương tự và phục vụ các ứng dụng giống như loạt sản phẩm trước đó.  

B43659 có kích thước siêu nhỏ gọn, chỉ từ 22 mm x 25 mm đến 35 mm x 50 mm (D x H), các thành phần đều đạt được điện dung từ 140 µF đến 1030 µF. Ngoài các phiên bản tiêu chuẩn có 2 đầu cuối, các phiên bản có 3 đầu cuối cũng có sẵn để đảm bảo lắp đặt chính xác. 

Sản phẩm có các tính năng hiệu suất cần thiết bao gồm khả năng dòng điện gợn sóng cao lên tới 7,01 A (120 Hz, +60 °C) và tuổi thọ sử dụng ít nhất 2000 giờ ở nhiệt độ hoạt động tối đa +105 °C. Nhờ có độ tin cậy cao và kích thước siêu nhỏ gọn, các tụ điện điện phân nhôm tuân thủ RoHS có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng như nguồn điện chuyển mạch, bộ biến tần, nguồn điện liên tục (UPS), thiết bị y tế và bộ biến tần năng lượng mặt trời. 

Xem thêm : TDK lanches compact circuit-mounted capacitors for general-purpose applications

2. Malaysia xây dựng công viên thiết kế vi mạch lớn nhất Đông Nam Á 

Malaysia gần đây thông báo rằng Malaysia sẽ xây dựng công viên thiết kế mạch tích hợp lớn nhất Đông Nam Á và sẽ đưa ra một số ưu đãi như cắt giảm thuế, trợ cấp và miễn phí thị thực làm việc để thu hút các công ty công nghệ và nhà đầu tư toàn cầu. 

Chính phủ Malaysia có kế hoạch xây dựng đất nước thành trung tâm công nghiệp kỹ thuật số ở Đông Nam Á, với mục tiêu trở thành một trong 20 quốc gia hàng đầu về Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu muộn nhất vào năm 2030. 

Malaysia hiện là nước tham gia quan trọng trong ngành bán dẫn toàn cầu, chiếm khoảng 13% năng lực đóng gói và thử nghiệm của thế giới. Tuy nhiên, Malaysia đã tuyên bố rằng sẽ nỗ lực chuyển từ các ngành công nghiệp phụ trợ như đóng gói và thử nghiệm sang các ngành công nghiệp phụ trợ có giá trị cao như thiết kế.   

Xem thêm : Malaysia builds the largest IC design park in Southeast Asia

3. Xuất khẩu thiết bị bán dẫn của Nhật Bản sang Trung Quốc tăng trưởng đáng kể 

Theo báo cáo, xuất khẩu của Nhật Bản đã tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 3 năm 2024, với thiết bị sản xuất chất bán dẫn thúc đẩy tăng trưởng trong các chuyến hàng đến Trung Quốc. 

Các báo cáo cho thấy tổng xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 3 năm 2024 đạt 9,46 nghìn tỷ yên (61 tỷ USD), tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng nhập khẩu là 9,1 nghìn tỷ yên, giảm 4,9%, đánh dấu thặng dư thương mại đầu tiên sau ba tháng. Xuất khẩu ô tô tăng 7,1% và xuất khẩu linh kiện điện tử, trong đó có chất bán dẫn, tăng 11,3%. Sự tăng trưởng xuất khẩu của Nhật Bản sang Trung Quốc chủ yếu được thực đẩy bởi sự tăng trưởng của thiết bị sản xuất chất bán dẫn, với mức tăng 82,4%. 

Nhà kinh tế học Kishikawa cho biết: “Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng ổn định 4,5% trong tháng 3 so với một năm trước đó, thúc đẩy nhu cầu về hàng hóa vốn bao gồm thiết bị sản xuất chất bán dẫn” 

Xem thêm : Japan’s semiconductor equipment exports to China grew significantly

Chia sẻ