ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ W27.2024

1. NXP công bố hợp tác với ZF về bộ biến tần lực kéo dựa trên SiC để tăng cường hệ truyền động xe điện 

NXP Semiconductors NV gần đây đã công bố hợp tác với ZF Friedrichshafen AG, công ty hàng đầu thế giới về phương tiện di chuyển điện tử, để phát triển các giải pháp biến tần lực kéo dựa trên SiC thế hệ tiếp theo dành cho xe điện (EV). Bằng cách tận dụng trình điều khiển cổng cách ly điện áp cao GD316x (HV) tiên tiến của NXP, các giải pháp được thiết kế để đẩy nhanh việc áp dụng các thiết bị nguồn 800-V và SiC. Bộ biến tần kéo an toàn, hiệu quả và hiệu suất cao hơn được dòng sản phẩm GD316x hỗ trợ có thể được thiết kế để mở rộng phạm vi xe điện và giảm số lần dừng sạc đồng thời giảm chi phí ở cấp độ hệ thống cho các OEM. 

Robert Li, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Điện khí hóa tại NXP cho biết: 

“Cùng với ZF, chúng tôi đang phát triển công suất điện tử thế hệ tiếp theo cho xe điện trong tương lai. Dòng trình điều khiển cổng của chúng tôi triển khai một số tính năng nổi bật để vừa bảo vệ vừa phát huy lợi ích của công tắc nguồn SiC điện áp cao, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các giải pháp biến tần kéo dựa trên SiC mới của ZF. Sự hợp tác này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến cho phép các OEM đạt được các mục tiêu bền vững và hiệu suất xe điện của họ”. 

Sự hợp tác giữa ZF và NXP là một bước quan trọng hướng tới đẩy nhanh quá trình điện khí hóa ngành công nghiệp ô tô và tạo ra những chiếc xe điện an toàn, bền vững và tiết kiệm năng lượng hơn cho tương lai. 

Xem thêm : NXP announces collaboration with ZF on SiC-based traction inverters to boost eletric vehicle powertrains 

2.Doanh số bán dẫn toàn cầu tăng 15,8% so với cùng kỳ trong tháng 4 năm 2024 

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu của ngành bán dẫn toàn cầu trong tháng 4 năm 2024 là 46,4 tỷ USD, tăng 15,8% so với tổng doanh thu 40,1 tỷ USD vào tháng 4 năm 2023 và tăng 1,1% so với tổng số 45,9 tỷ USD vào tháng 3 năm 2024. 

Ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu đã công bố doanh số bán hàng tăng hai con số hàng năm trong mỗi tháng của năm 2024 và doanh số bán hàng trên toàn thế giới trong tháng 4 đã tăng hàng tháng lần đầu tiên trong năm nay, cho thấy động lực thị trường tích cực.” John Neuffer, chủ tịch và giám đốc điều hành SIA cho biết. “Ngoài ra, dự báo mới nhất của ngành dự đoán mức tăng trưởng hàng năm mạnh mẽ vào năm 2024, dẫn đầu là doanh số bán hàng tại thị trường Châu Mỹ, dự kiến ​​sẽ tăng hơn 25% trong năm nay.” 

Theo khu vực, doanh số bán hàng hàng năm trong tháng 4 tăng ở Châu Mỹ (32,4%), Trung Quốc (23,4%) và Châu Á Thái Bình Dương/Tất cả các nơi khác (11,1%), nhưng giảm ở Châu Âu (-7,0%) và Nhật Bản (-7,8). %). Doanh số bán hàng tháng trong tháng 4 tăng ở Châu Mỹ (4,2%), Nhật Bản (2,4%) và Trung Quốc (0,2%), nhưng giảm ở Châu Á Thái Bình Dương/Tất cả các nơi khác (-0,5%) và Châu Âu (-0,8%) . 

Xem thêm : Global semiconductor sales increased 15.8% year-on-year in April,2024 

3.Indie Semiconductor đang tìm kiếm người mua tiềm năng 

Theo thông tin, Indie Semiconductor đang tìm kiếm các lựa chọn chiến lược bao gồm tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Indie Semiconductor, có trụ sở tại Aliso Viejo, California, hiện đang khám phá các lựa chọn chiến lược bao gồm tìm kiếm người mua tiềm năng. Chuyên về chất bán dẫn và phần mềm cho hệ thống hỗ trợ người lái và xe tự lái, Indie Semiconductor đã mua lại GEO Semiconductor vào năm 2023, công ty nổi tiếng với bộ xử lý video dùng trong camera ô tô.  

Công ty đang hợp tác với một cố vấn để thu hút sự quan tâm từ những người mua tiềm năng, với những dấu hiệu cho thấy các công ty trong ngành và các công ty cổ phần tư nhân nằm trong số những người quan tâm. Vẫn chưa rõ liệu các cuộc thảo luận này có dẫn đến một giao dịch hay không và Indie Semiconductor vẫn giữ quyền lựa chọn tiếp tục hoạt động độc lập. 

Xem thêm: Indie Semiconductor is looking for potential buyers

#Indie #demiconductor #industry #potential_buyers #increased #NXP #electric_vehicle

Chia sẻ