ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 06/06/2022

1. SK Hynix sắp hoàn tất việc mua lại Key Foundry

SK Hynix dường như sắp hoàn tất việc mua lại Key Foundry, một xưởng sản xuất chất bán dẫn của Hàn Quốc chuyên về analog IC. SK Hynix đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh xưởng sản xuất đĩa bán dẫn 8 inch, sản phẩm gần đây đang có nhu cầu tăng mạnh, bằng cách mua lại Key Foundry. Gần đây, sự thiếu hụt nguồn cung trầm trọng đang diễn ra trong ngành công nghiệp sản xuất đĩa bán dẫn 8 inch.

Chi tiết: SK Hynix Close to Wrapping up Acquisition of Key Foundry

2. Tình trạng thiếu hụt công suất của TI sẽ cải thiện trong Q3-2022

Texas Instruments gần đây thông báo với khách hàng rằng tình trạng thiếu hụt chip của họ sẽ được cải thiện trong quý thứ ba. Ngành công nghiệp kỳ vọng nguồn cung của một số loại analog chip sẽ cải thiện trong nửa cuối năm nay, đặc biệt là các loại analog chip đa dụng. Việc TI khắc phục tình trạng thiếu hụt công suất cho thấy nguồn cung của toàn bộ ngành công nghiệp analog chip sẽ được cải thiện và giá chip có thể giảm.

Chi tiết: TI’s capacity shortage is said to ease in Q3

3. TE ra thông báo tăng giá

TE Connectivity gần đây đã thông báo sẽ bắt đầu tăng giá vào tháng Bảy. Trong thông báo, TE cho biết rằng mặc dù đã thực hiện một số hành động tăng năng suất nhưng vẫn phải đối mặt với những thách thức đến từ lạm phát bất thường. TE không thể bù đắp quy mô và tốc độ của những cuộc khủng hoảng này.

Chi tiết: TE issues price increase notice

#tintucthitruongdientu

#sáp nhập

#thiếu hụt công suất

#tăng giá

Chia sẻ