ELECTRONICS NEWS HIGHLIGHTS 4/17/2023

1. LIỆU TÌNH HÌNH THIẾU HỤT CHIP SẼ KẾT THÚC VÀO NĂM 2023 ? 

Sự thiếu hụt chip tác động lớn đến chuỗi cung ứng ô tô toàn cầu. Nhiều nhà máy đã phải tạm dừng sản xuất do thiếu đi vật liệu quan trọng này. Tuy nhiên, khi đại dịch đang dần qua đi, các chuyên gia dự đoán tình trạng thiếu chip sẽ thay đổi. Cụ thể 65% chuyên gia cho rằng tình hình thiếu chip sẽ kết thúc vào năm 2023, và 67% chuyên gia cho rằng sẽ xảy ra tình trạng thừa chip trong thời gian từ 2023-2026. Với việc nhiều nhà máy sản xuất linh kiện được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, đây được cho là tín hiệu khởi sắc cho thị trường điện tử thời gian tới.

Xem thêm: WILL THE CHIP SHORTAGE END IN 2023?

2. SAMSUNG CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG SẢN XUẤT CHÍP NHỚ DO NHU CẦU GIẢM MẠNH

Samsung Electronics cho biết rằng họ đang giảm sản xuất chip bộ nhớ sau khi báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên giảm 95,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể doanh thu đã giảm xuống còn 600 tỷ won (455 triệu USD) trong ba tháng tính đến cuối tháng 3, so với 14,1 nghìn tỷ won vào năm ngoái. Đây được cho là hệ quả của việc nhu cầu về chất bán dẫn của thị trường đã giảm.

Xem thêm: SAMSUNG CUTS MEMORY CHIP OUTPUT ON WEAK DEMAND AMID SUPPLY GLUT 

3. DOANH SỐ IC TOÀN CẦU THÁNG 2 TIẾP TỤC GIẢM

Theo báo cáo của Hiệp hội công nghiệp bán dẫn SIA ( Semiconductor Industry Association), doanh số bán dẫn tháng 2 là 39,7 tỷ đô la, giảm 4% so với 41,3 tỷ đô la của tháng 1 và giảm 20,7% so với tổng số 50 tỷ đô la của tháng 2 năm 2022. Đây đã là tháng thứ 6 liên tiếp doanh số bán dẫn toàn cầu giảm, tuy nhiên triển vọng dài hạn của thị trường vẫn tươi sáng nhờ nhu cầu ngày càng tăng trên các thị trường ô tô, hàng tiêu dùng và công nghiệp.

Xem thêm: FEBRUARY IC SALES 4% DOWN M-O-M

#electronicsnews

#tintucthitruongdientu

#chipshortage

#semiconductorshortage

 

Chia sẻ