ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ W17.2023

1. INFINEON: TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG BÁN DẪN THEO YÊU CẦU CỦA EVS ƯỚC TÍNH VƯỢT 20%.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về ô tô điện tăng nhanh đã dẫn đến một cuộc chạy đua về công nghệ. Quản lý pin mới, các chế độ lái tự động và các tính năng được thử nghiệm và triển khai trên nhiều loại xe. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về chất bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô điện. Ông Freeman Cao, phó chủ tịch cấp cao của Infineon Technologies và là người đứng đầu Bộ phận Điện tử Ô tô ở Trung Quốc Đại lục, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng tốc độ tăng trưởng ước tính hàng năm của chất bán dẫn cần thiết cho xe tự hành là hơn 20%.

Xem thêm: INFINEON: GROWTH RATE OF SEMICONDUCTORS REQUIRED BY EVS IS ESTIMATED TO EXCEED 20%. 

2. EU ĐỒNG Ý ĐẠO LUẬT CHIP 47 TỶ $

Đạo luật chip của EU, lần đầu tiên được Ủy ban châu Âu đề xuất vào năm ngoái, nhằm mục đích tăng gấp đôi tỷ lệ sản xuất chip toàn cầu của các nước EU lên 20% vào năm 2030 và đã cam kết cung cấp đủ kinh phí. Theo Reuters, Liên minh châu Âu hôm qua đã đồng ý kế hoạch ngành công nghiệp bán dẫn trị giá 43 tỷ euro (47 tỷ USD) trong nỗ lực bắt kịp Mỹ và châu Á.

Xem thêm: EU AGREES $47 BILLION CHIPS ACT 

3. LÔ HÀNG MÔ-ĐUN  IOT DI ĐỘNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI TĂNG 14% TRONG NĂM 2022

Bất chấp những khó khăn về kinh tế vĩ mô, tổng số lô hàng mô-đun di động IoT đã tăng 14% trên toàn thế giới. Việc triển khai hạ tầng mạng thông minh, theo dõi GPS, tính năng tự lái trên ô tô được cho là động lực chính cho sự tăng trưởng này. Hiện Trung Quốc là thị trường hàng đầu về mô-đun di động IOT và Quectel là nhà cung cấp số 1 trong lĩnh vực này.

Xem thêm: WORLDWIDE CELLULAR IOT MODULE SHIPMENTS UP 14% IN 2022. 

Chia sẻ