ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ W37.2023

1. SIA: Doanh số bán dẫn toàn cầu tăng 2,3% trong tháng 7

Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA) thông báo doanh số bán dẫn toàn cầu trong tháng 7 năm 2023 đạt tổng cộng 43,2 tỷ USD, tăng 2,3% so với tổng số 42,2 tỷ USD vào tháng 6 năm 2023, nhưng giảm 11,8% so với tổng số 49 tỷ USD vào tháng 7 năm 2022.

John Neuffer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SIA cho biết, thị trường bán dẫn toàn cầu đã có mức tăng trưởng khiêm tốn nhưng ổn định hàng tháng trong năm nay, hiện đã là tháng thứ 4 liên tiếp ghi nhận sự tăng trưởng. Đây được xem là tín hiệu tích cực về sự hồi phục của thị trường trong nửa cuối năm 2023.

Theo khu vực, doanh số bán hàng tháng tăng mạnh nhất ở khu vực Châu Mỹ (6,3%), Trung Quốc (2,6%), Châu Âu (0,5%) và giảm nhẹ ở Nhật Bản (-0,1%).

Xem thêm: Global semiconductor sales up 2.3% Month-to-Month in July

2. Nhà máy mới của Amkor tại Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 10

Nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra và gia công bán dẫn toàn cầu Amkor công bố nhà máy mới của họ tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh, Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 10. Nhà máy mới có hệ thống đóng gói (SiP), lưu trữ, gia công và một số dây chuyền sản xuất thử nghiệm.

Nhà máy mới bắt đầu xây dựng vào năm 2022, là một trong những nhà máy lớn nhất của Amkor trên toàn cầu, có diện tích hơn 176.500 mét vuông và chỉ đứng sau nhà máy của Amkor tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Amkor sẽ đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD cho đến năm 2035 để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại tại Bắc Ninh. Tính đến thời điểm hiện tại, Amkor có tổng cộng 17 nhà máy đóng gói và thử nghiệm tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Philippines và Bồ Đào Nha.

Theo báo cáo, Amkor là công ty bán dẫn thứ ba của Mỹ thành lập nhà máy đóng gói và gia công tại Việt Nam sau Onsemi và Intel.

Xem thêm: Amkor’s $1.6 billion plant in Bac Ninh on track for October

3. Murata hoàn thành nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam

Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam, thuộc tập đoàn Murata Manufacturing, đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Đà Nẵng, Việt Nam. Quá trình xây dựng bắt đầu vào tháng 6/2022 và hoàn thiện vào 8/2023.

Nhà máy sản xuất mới có tổng vốn đầu tư 4,32 tỷ yên, tổng diện tích xây dựng là 5.486 mét vuông và tổng diện tích sàn là 22.637 mét vuông. Nó sẽ được sử dụng chủ yếu để sản xuất các sản phẩm cuộn dây.

Theo Murata, nhà máy sản xuất mới sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cuộn dây điện cảm cho ô tô và thiết bị điện tử trong dài hạn.

Xem thêm: Completion of New Production Building at Murata Manufacturing Vietnam

 

Chia sẻ