ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ W12.2024

1. Hàn Quốc – Xuất khẩu chất bán dẫn tăng 21.7% so với cùng kỳ trong 10 ngày đầu tháng 3 

Theo báo cáo từ Cục Hải quan Hàn Quốc,xuất khẩu của Hàn Quốc trong 10 ngày đầu tháng 3 năm 2024 giảm 13,4% so với cùng kỳ xuống còn 13.54 tỷ USB, trong đó xuất khẩu chất bán dẫn tăng 21.7% so với cùng kỳ năm trước. 

Ngoài ra, ngành công nghiệp Hàn Quốc cho biết đầu tư vào thiết bị đã tăng 4.1% so với cùng kỳ trong tháng 1 năm nay. Trong đó, chỉ số máy móc, thiết bị chuyên dùng liên quan chặt chẽ đế đầu tư, sản xuất chất bán dẫn tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước từ -11.3% lên 12.7% .  

Xem thêm:   South Korea’s chip exports increased 21.7% year-on-year in the first 10 days of March

2. Silicon Box xây dựng nhà máy chiplet ở Ý 

 Theo Bộ trưởng Công nghiệp Ý Adolfo Urso, Silicon Box sẽ đầu tư 3.2 tỷ euro vào Ý để xây dựng một nhà máy đóng gói ở miền bắc nước Ý. 

 Urso cho biết: “ Những biến động toàn cầu gần đây nêu bật sự cần thiết phải xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn cho chất bán dẫn ở châu Âu”. Động thái này diễn ra sau khi các cuộc đàm phán giữa Intel và chính phủ Ý về việc xây dựng một nhà máy đóng gói ở nước này không thành công. 

 Silicon Box tuyên bố rằng: “ Chúng tôi đã sẵn sàng giải quyết những thách thức của ngành bán dẫn trong việc áp dụng chiplet nhanh chóng. Việc xây dựng nhà máy hiện đại và bao bì cấp bảng điều khiển tiên tiến đang cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho các thị trường tăng trưởng cao. Đây là nhà máy trị giá hàng tỷ đô la đầu tiên của chúng tôi và chúng tôi mong muốn mở rộng quy mô nhanh chóng để hỗ trợ khách hàng và đối tác của mình”. 

 Công ty tuyên bố có kết nối chiplet-to-chiplet ngắn nhất, giảm tới 90% chi phí sản xuất cho các thiết bị hiệu suất cao, với hiệu suất nhiệt và điện tốt hơn, điều này đặc biệt quan trọng đối với thị trường máy gia tốc AI đang tăng trưởng. 

Xem thêm: Silicon Box to build chiplet plant in Italy

3. Infineon hợp tác với Honda

Theo thông tin mới nhất từ Honda, gần đây Infineon và Honda đã ký Biên bản ghi nhớ để hợp tác trong lĩnh vực chất bán dẫn điện, kiến trúc ADAS và E/E, trong đó cả hai bên sẽ cộng tác trên các khái niệm kiến trúc mới. 

 Infineon sẽ trở thành đối tác bán dẫn của Honda để điều chỉnh lộ trình công nghệ và sản phẩm trong tương lai. Cả hai công ty đều nhất trí tiếp tục thảo luận về vấn đề ổn định nguồn cung cũng như khuyến khích chuyển giao kiến thức lẫn nhau và hợp tác trong các dự án nhằm đẩy nhanh thời gian đưa công nghệ ra thị trường.  

Xem thêm: Infineon hooks up with Honda

 

Chia sẻ