ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ W20.2024

1. Qualcomm mở rộng trung tâm thiết kế kết nối 5G/Wifi tại Chennai, Ấn Độ 

Qualcomm công bố mở rộng trung tâm thiết kế mới tại Chennai, Ấn Độ, chuyên về các giải pháp kết nối không dây. Công ty sẽ giúp Ấn Độ tiến hành nghiên cứu 5G và 6G. 

Trung tâm sẽ hoạt động trên công nghệ di động 5G và thúc đẩy lộ trình của Qualcomm về công nghệ Wi-Fi. Ngoài trung tâm thiết kế, Qualcomm công bố chương trình nghiên cứu học thuật 6G nhằm hỗ trợ công nghệ 6G tại Ấn Độ. 

Chủ tịch Qualcomm – Cristiano Amon cho biết đội ngũ Chennai đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các công nghệ mang tính đột phá về Wi-Fi như Wi-Fi 6 và Wi-Fi 7. 

Qualcomm tuyên bố rằng trung tâm thiết kế mới ở Chennai là tài sản quan trọng hỗ trợ cam kết của Qualcomm trong việc sản xuất tại Ấn Độ. Nghiên cứu và phát triển là chuyên môn cốt lõi của trung tâm và là động lực chính cho tăng trưởng kinh doanh của Qualcomm nhằm thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp công nghệ không dây tiên tiến vào thị trường. 

Xem thêm : Qualcomm expands its new 5G/Wifi connection design center in Chennai, India.

2. Mỹ công bố trợ cấp gần 20 tỷ USD cho Intel 

Vào ngày 20 tháng 3 năm 2024, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố sẽ cung cấp cho Tập đoàn Intel khoản trợ cấp trị giá 8,5 tỷ USD và khoản vay lên tới 11 tỷ USD để giúp mở rộng các nhà máy bán dẫn. 

Bộ Thương mại cho biết chương trình sẽ hỗ trợ khoản đầu tư hơn 100 tỷ USD của Intel vào Hoa Kỳ, bao gồm cả nỗ lực sản xuất chất bán dẫn tiên tiến tại các nhà máy lớn ở Arizona và Ohio. Khoản tài trợ này cũng sẽ được sử dụng để chi trả cho các dự án phát triển thiết bị và đóng gói tiên tiến tại các nhà máy nhỏ hơn ở Oregon và New Mexico. 

Ngoài ra, Intel sẽ nhận được khoản tín dụng thuế đầu tư từ Bộ Tài chính, khoản tín dụng này có thể chi trả tới 25% chi phí vốn, theo Bộ Thương mại. 

Xem thêm : The US announced nearly 20 billion USD in subsidies for Intel

 3. Siemens mua lại mảng kinh doanh đĩa công nghiệp của EBM-Papst 

Siemens đã ký thỏa thuận mua lại mảng kinh doanh ổ đĩa công nghiệp của EBM-Papst với số tiền không được tiết lộ. 

Cedrik Neike, Giám đốc điều hành ngành công nghiệp kỹ thuật số của Siemens cho biết: “Danh mục các hệ thống truyền động cơ điện tử và con người của EBM-Papst rất phù hợp với Siemens”. “Việc mua lại này sẽ cho phép chúng tôi khai thác hoạt động kinh doanh mới trên thị trường về các giải pháp truyền động cơ thông minh, chạy bằng pin trong lĩnh vực hậu cần nội bộ cũng như robot di động.” 

Klaus Geißdörfer, Giám đốc điều hành tập đoàn EBM-Papst cho biết: “Điều mà hoạt động kinh doanh ổ đĩa công nghiệp của EBM còn thiếu cho đến nay là một tổ chức bán hàng toàn cầu. Siemens là một khách hàng lâu năm và là công ty có khả năng thâm nhập thị trường quốc tế mạnh mẽ”. “Việc mua lại của Siemens là một bước đi có ý nghĩa chiến lược đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền thu được từ việc bán hàng để mở rộng các bộ phận công nghệ không khí và công nghệ sưởi ấm, đồng thời đầu tư vào các lĩnh vực trong tương lai của danh mục sản phẩm của chúng tôi, chẳng hạn như số hóa và tính bền vững.” 

Siemens kỳ vọng thị trường truyền động công nghiệp sẽ tăng trưởng cao thông qua việc sử dụng robot di động và phương tiện vận tải không người lái cũng như tự động hóa các quy trình phụ trợ, như trang bị lại các máy sản xuất hiện đại. 

Xem thêm : Siemens acquired EBM-Papst’s industrial disc business

Chia sẻ