ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 5/6/2023

1. CẢM BIẾN MEMS, GIẢI PHÁP MỚI TRONG QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

MEMS – hay hệ thống vi cơ điện tử – đang mang lại những giải pháp mới trong việc quản lý chuỗi cung ứng. Chúng nhỏ, tiêu thụ ít năng lượng, linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng chuỗi cung ứng. Lợi thế của cảm biến MEMS trong chuỗi cung ứng thuộc hai loại chính: độ chính xác và giảm chi phí. chúng có thể theo dõi chuyển động của hàng hóa trong chuỗi cung ứng, cung cấp thông tin về vị trí, trạng thái và tình trạng của chúng, theo dõi chính xác các điều kiện môi trường, đồng thời tiêu thụ ít năng lượng hơn các cảm biến truyền thống. Theo Allied Market Research, thị trường MEMS toàn cầu được định giá 76,52 tỷ đô la vào năm 2021 và có thể đạt 181 tỷ đô la vào năm 2031.

Xem thêm: MEMS SENSORS PLAY ROLE IN SUPPLY CHAIN MANAGEMENT 

2. TỒN KHO CHIP CỦA HÀN QUỐC TĂNG VỌT TRONG THÁNG 4 

Theo báo cáo, lượng hàng tồn kho bán dẫn của Hàn Quốc trong tháng 4 đã tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2016. Tồn kho chất bán dẫn của Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 7 năm, cho thấy nhu cầu chip tiếp tục giảm. Ngoài ra, các lô hàng bán dẫn giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, các lô hàng của nhà máy đã giảm 33% và sản lượng giảm 20% so với năm trước.

Xem thêm: SOUTH KOREA’S CHIP INVENTORIES SOAR YEAR-ON-YEAR IN APRIL 

3. INSIDER: TEXAS INSTRUMENTS GIẢM GIÁ CHIP TẠI TRUNG QUỐC 

Theo Insider trong chuỗi cung ứng linh kiện điện tử, Texas Instruments bắt đầu giảm giá chip tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5 năm nay nhằm giành lại thị phần đã mất do thiếu hụt chip trong hai năm qua. Insider cho biết, khi khan hiếm chip trong hai năm qua, khách hàng rất khó mua chip từ Texas Instruments, điều này đã đẩy nhanh quá trình người dùng cuối ở Trung Quốc chấp nhận chip do các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất và khiến Texas Instruments thua lỗ một phần của thị trường. Có thể thấy điều đó từ báo cáo tài chính gần đây của Texas Instruments. Dự báo, chiến lược giảm giá của Texas Instruments tại Trung Quốc sẽ cho kết quả sớm nhất có thể trong quý 2 năm nay.

Xem thêm: MEMS SENSORS PLAY ROLE IN SUPPLY CHAIN MANAGEMENT 

Chia sẻ