ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 29/5/2023

1. VƯƠNG QUỐC ANH TUYÊN BỐ HỢP TÁC VỀ BÁN DẪN VỚI NHẬT BẢN 

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã công bố quan hệ đối tác về bán dẫn với chính phủ Nhật Bản, nhằm giảm thiểu rủi ro bằng cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng chip của mình. Theo báo cáo Sunak cho biết quan hệ đối tác bán dẫn của họ với Nhật Bản sẽ bao gồm hợp tác R&D, trao đổi kỹ năng, củng cố khu vực nội địa của mỗi quốc gia và tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng. Chiến lược này sẽ bao gồm việc chính phủ chi 1 tỷ bảng Anh cho các con chip làm nền tảng cho tất cả công nghệ hiện đại, từ điện thoại thông minh đến ô tô.

Xem thêm: UK announces semiconductor partnership with Japan

2. ẤN ĐỘ VÀ KẾ HOẠCH TRỞ THÀNH ĐỊA ĐIỂM SẢN XUẤT CHẤT BÁN DẪN LỚN NHẤT THẾ GIỚI TRONG VÒNG 5 NĂM

Ashwini Vaishnaw, Bộ trưởng Liên minh Công nghệ Thông tin và Điện tử Ấn Độ, gần đây cho biết nếu hệ sinh thái được hình thành, Ấn Độ sẽ trở thành địa điểm sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới trong 4-5 năm tới. Trọng tâm hiện tại của Ấn Độ là đảm bảo xây dựng hệ sinh thái phù hợp. Vaishnaw nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ nỗ lực xây dựng hệ sinh thái cần thiết để biến tham vọng này thành hiện thực.

Xem thêm: India plans to become the world’s largest semiconductor manufacturing site within 5 years

3. CÁC CÔNG TY BÁN DẪN CỦA HOA KỲ VÀ EU HỢP TÁC ĐỂ THÚC ĐẨY SẢN XUẤT CHIPS 

Châu Âu và Châu Mỹ thể hiện quyết tâm thúc đẩy sản xuất trong nước thông qua “các đạo luật chip” với 47 tỷ USD (Châu Âu) và khoảng 280 tỷ USD (Mỹ) được đầu tư vào sản xuất, nghiên cứu và các hoạt động liên quan. Các công ty chip của Mỹ đang giải quyết nhu cầu trong tương lai bằng cách hợp tác với các đối tác EU nhằm hướng đến mục tiêu chung của họ là khôi phục ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.

Xem thêm: U.S. & EU Semiconductor Firms Join Forces to Boost CHIPS

Chia sẻ