ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 24/4/2023

1. Infineon: Ước tính nhu cầu về chất bán dẫn trong ngành ô tô điện tăng 20%. 2. EU đồng ý Đạo luật Chips trị giá 47 tỷ đô la.

1. Infineon: Ước tính nhu cầu về chất bán dẫn trong ngành ô tô điện tăng 20%

Sự phát triển nhanh chóng về nhu cầu của ô tô điện trong những năm gần đây đã kéo theo một cuộc đua về công nghệ. Các chế độ quản lý pin, lái tự động, và các tính năng mới được thí nghiệm và triển khai trên hàng loạt các mẫu xe. Điều này dẫn đến nhu cầu tăng vọt về chất bán dẫn trong ngành ô tô điện. Theo ông Freeman Cao, phó chủ tịch cấp cao của Infineon Technologies và là người đứng đầu Bộ phận Điện tử Ô tô tại Trung Quốc Đại lục, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng tốc độ tăng trưởng ước tính hàng năm của chất bán dẫn cần thiết cho xe lái tự động hơn 20%.

Xem thêm tại: INFINEON: GROWTH RATE OF SEMICONDUCTORS REQUIRED BY EVS IS ESTIMATED TO EXCEED 20%. 

2. EU đồng ý Đạo luật Chips trị giá 47 tỷ đô la

Đạo luật chip của EU, lần đầu tiên được Ủy ban châu Âu đề xuất vào năm ngoái, nhằm mục đích tăng gấp đôi tỷ lệ sản xuất chip toàn cầu của các nước EU lên 20% vào năm 2030 và đã cam kết cung cấp đủ kinh phí. Đây được cho là động thái nhằm nỗ lực bắt kịp Mỹ và châu Á trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn. Theo Reuters, Liên minh châu Âu đã đồng ý Đạo luật Chips trị giá 43 tỷ euro (47 tỷ USD) vào ngày 18/4 vừa qua.

Xem thêm tại : EU AGREES $47 BILLION CHIPS ACT 

3. CÁC LÔ HÀNG MÔ ĐUN DI ĐỘNG IOT TĂNG 14% TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. 

Bất chấp những khó khăn về kinh tế vĩ mô, tổng lô hàng mô đun di động IOT đã tăng 14% trên toàn thế giới. Việc triển khai các cơ sở hạ tầng mạng thông minh, theo dõi GPS, tính năng tự hành trong xe ô tô được cho là động lực chính của sự tăng trưởng này. Hiện tại Trung Quốc là thị trường dẫn đầu về mô đun di động IOT và Quectel là công ty cung cấp số 1 trong lĩnh vực này.

Xem thêm tại: WORLDWIDE CELLULAR IOT MODULE SHIPMENTS UP 14% IN 2022. 

#electronicsnews

#tintucthitruongdientu

#electric_car

#Chips_act

#IoT_mobile_modules

# GPS_tracking

Chia sẻ