ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 10/4/2023

1. Huawei tìm kiếm các nguồn cấp nội địa cho chip và chuỗi cung ứng.

Trong bối cảnh chịu nhiều lệnh cấm vận và trừng phạt từ Mỹ, Huawei đã phải tiến hành thiết kế lại hơn 4000 bo mạch và thay thế hơn 13000 thành phần. Điều này đòi hỏi Huawei phải có 1 lượng chip và linh kiện khổng lồ. Mặc dù đã tiến hành thu mua và dự trữ từ năm 2019, nhưng thực tế cho thấy nhu cầu của Huawei là nhiều hơn thế.

Huawei hiện đã mời các nhà sản xuất chipset tại Trung Quốc là Fujian Jinhua Integrated Circuit Co. (JHICC) và Ningbo Semiconductor International (NSI) sản xuất chip cho các doanh nghiệp viễn thông và ô tô của mình. Công ty hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất sản phẩm thông qua quan hệ đối tác vào đầu năm nay.

Xem thêm tại: Huawei is reportedly rebuilding its telecom supply chain

2. Doanh số bán dẫn toàn cầu dự kiến giảm 5% so trong năm 2023 

Theo các báo cáo, ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng, máy tính và truyền thông—những ngành trọng điểm chiếm một phần đáng kể chất bán dẫn—đều sẽ trải qua sự suy giảm. Doanh số bán hàng của ngành công nghiệp bán dẫn trên toàn thế giới được dự đoán sẽ giảm khoảng 5% vào năm 2023.

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ ở trong tình thế bất lợi nhất vì chiếm tới 75% năng lực sản xuất chất bán dẫn của thế giới.

Xem thêm tại: Global semiconductor sales are expected to drop by 5% year-on-year in 2023

3. Các nhà cung cấp thiết bị bán dẫn, linh kiện tăng cường đầu tư vào Hàn Quốc 

Các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp linh kiện và thiết bị bán dẫn toàn cầu đang mở rộng cơ sở sản xuất và R&D của họ tại Hàn Quốc. Edwards Vacuum đã tăng hơn gấp đôi công suất sản xuất máy bơm chân không tại Hàn Quốc vào tháng 6 năm ngoái. Bên cạnh đó, Applied Materials cũng đang xem xét thành lập một trung tâm R&D ở Yongin. ASML, Tokyo Electron cũng đang đi theo hướng tương tự.

Xem thêm tại: Semiconductor Equipment, Component Suppliers Increasing Investment in South Korea

Chia sẻ