ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 08/01/2022

Điểm Tin Thị Trường Điện Tử 01/08/2022

1. CUNG ỨNG CHIPS CHO THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ DÂN DỤNG VƯỢT NHU CẦU THỰC TẾ

Tồn kho chip cho thiết bị điện tử dân dụng đã đạt mức cao và hầu hết mọi mắt xích trong ngành công nghiệp vi mạch tiêu dùng đều ở trong tình trạng dư thừa hàng tồn kho. Sẽ mất ít nhất nửa năm để các nhà cung cấp vi mạch tiêu dùng hoàn thành việc sửa hàng tồn kho. Do đó, triển vọng nhu cầu đối với hàng điện tử tiêu dùng trong nửa cuối năm 2022 không mấy lạc quan.

2. CÁC CÔNG TY CHIP CỦA MỸ ĐỨNG ĐẦU CHI TIÊU NHIỀU NHẤT VÀO R&D

Chi tiêu cho R&D tính theo phần trăm doanh số bán dẫn của các công ty có trụ sở chính ở khu vực châu Mỹ trung bình là 16,9% vào năm 2021. Tỷ lệ R&D trên doanh thu của các nhà cung cấp chất bán dẫn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là 9,8% vào năm 2021, trong khi các công ty châu Âu chi khoảng 14,4%. tổng doanh thu từ chip kết hợp của họ về nghiên cứu và phát triển vào năm ngoái.

3. MICRON VÀ CÁC NHÀ CUNG CẤP ĐÀI LOAN CÓ ĐANG NẮM GIỮ CÁC MỎ THAN?

10 công ty này đã công bố doanh số bán dẫn trong tháng 6 giảm 5% so với tháng 5, với 3 trong số 4 công ty lớn nhất, bao gồm TSMC, giảm. Đặc biệt đáng lo ngại là sự sụt giảm mạnh 26% trong doanh số tháng 6 / tháng 5 của “người bay cao” Novatek trước đó (công ty đã công bố doanh số bán hàng giai đoạn 2021/2020 tăng 78%). Cũng cần lưu ý đến sự sụt giảm 16% trong doanh số tháng 6 / tháng 5 của nhà cung cấp DRAM Nanya, có thể xác nhận triển vọng thị trường bộ nhớ tồi tệ mà Micron ám chỉ trong hướng dẫn ngày 30 tháng 6.

#electronicsnews

#tintucthitruongdientu

#Technet

#silicon wafer

#chipshortage

#semiconductorshortage

#Littelfuse

Chia sẻ