ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 04/07/2022

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TỬ 04/07/2022

1. TSMC THÔNG BÁO TĂNG GIÁ 6% TỪ ĐẦU NĂM 2023 

Nhà thầu sản xuất linh kiện bán dẫn lớn nhất thế giới có kế hoạch tăng giá cho hầu hết các quy trình chế tạo của mình lên 6% bắt đầu từ tháng 1 năm 2023. Năm ngoái TSMC đã tăng giá các chip được sản xuất bằng công nghệ xử lý N7 và N5 của mình lên 10%, trong khi giá của N16 cũ hơn đã tăng 20%. Đầu năm nay, có thông tin cho rằng TSMC đang xem xét tăng giá chip lên đến 9% bắt đầu từ năm 2023, nhưng có vẻ như công ty sẽ không mạnh tay với việc tăng giá của mình.

2. FOXCONN TRỞ THÀNH NHÀ MUA HÀNG LINH KIỆN ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT THẾ GIỚI 

Hoạt động mua sắm chất bán dẫn hàng năm của Foxconn đã vượt quá 60 tỷ USD, chiếm hơn 10% thị trường mua sắm chất bán dẫn toàn cầu. về chất bán dẫn, tập đoàn sẽ chủ động xây dựng năng lực sản xuất chất bán dẫn của riêng mình trong tương lai, và năng lực sản xuất thuê ngoài sẽ được sử dụng một cách linh hoạt. Mục tiêu là cung cấp giải pháp cung cấp chất bán dẫn không bao giờ thiếu cho khách hàng EV và viễn thông, đồng thời trở thành nhà máy EMS đầu tiên có năng lực không bao giờ thiếu.

3. MICRON CẢNH BÁO SUY GIẢM NHU CẦU TRÊN TOÀN CẦU 

PC, điện thoại thông minh và các thị trường tiêu dùng khác đã bị ảnh hưởng bởi chi tiêu tiêu dùng yếu ở Trung Quốc, chiến tranh Nga-Ukraine đang diễn ra và lạm phát toàn cầu ngày càng trầm trọng.

Ví dụ, doanh số bán điện thoại thông minh cho năm 2022 sẽ thấp hơn so với dự kiến trước đây. Micron dự kiến doanh số bán điện thoại thông minh sẽ giảm ở mức trung bình một con số trong năm nay. Dự báo “thấp hơn nhiều so với ngành và kỳ vọng của khách hàng vào đầu năm tăng trưởng phần trăm ở mức trung bình một con số”. Micron cũng cảnh báo doanh số bán PC trong năm nay sẽ giảm gần 10%.

Chia sẻ